Cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Hôi nách xuất hiện ở một số người có tuyến mồ hôi đặc biệt, làm tăng tiết mồ hôi khu vực này, cộng với tích tụ vi khuẩn gây hôi. Hôi nách do một số nguyên nhân như: Do di truyền, do tuyến bài tiết, do ở bẩn vệ sanh kém, do thay đổi nội tiết tố, do căng thẳng tress kéo dài, do ăn uống.

Cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Đây là một bệnh lý không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây gây tâm lý e ngại, khó khăn trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra một cách giúp bạn giảm bớt mùi hôi nách một cách hiệu quả.

1. Trị hôi nách bằng phèn chua

Trong phèn chua chứa nhiều nhôm sunfat có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn lấy phèn chua đem tán nhỏ thành bột mịn sau đó xát lên vùng nách sau khi đã tắm rửa sạch sẽ, hoặc bạn cũng có thể tán nhỏ sau đó rang khô rồi mới xát lên nách.

Cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Để khoảng 15 phút thì rửa sách nách lại với nước, chú ý không dùng xà bông tắm vì nó sẽ làm giảm tác dụng của phèn chua.

2. Trị hôi nách bằng chanh

Trong nước chanh chứa nhiều acid citric nên có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Sau khi tắm rửa vệ sinh sạch sẽ bạn cắt lấy một phần quả chanh sau đó chà xát lên vùng nách.

Cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Để khoảng 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

3. Trị hôi nách bằng chanh với muối

Cũng tưng tự như cách sử dụng chanh, sau khi tắm rửa sạch sẽ bạn tiến hành cắt một phần quả tranh sau đó chấm vào muối bột và tiến hành chà xát lên vùng nách. Để khoảng 30 phút thì rửa sạch nách lại với nước. Đây là một phương pháp tiết kiệm, dễ làm mà lại khá hiệu quả.

4. Trị hôi nách bằng lá trầu không

Trong lá trầu không chứa nhiều chavicol có tác dụng khử trùng và diệt khuẩn rất tốt.

Cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Sau khi tắm bạn dùng một ít lá trầu không tươi và rửa sạch. Vò nát lá rồi sát trực tiếp vào vùng da nách hoặc bạn có thể xay ra và vắt lấy nước, sau đó hòa thêm một ít nước chanh rồi dùng vải mềm thấm hỗn hợp vừa thu được vào nách. Để một lúc rồi có thể rửa sạch lại với nước.

5. Trị hôi nách bằng gừng tươi

Gừng tươi sau khi rửa sạch bạn mang giã nhỏ và vắt lấy nước và bỏ thêm vào một ít muối. Dùng khăn sạch thấm nước cốt gừng sau đó thao lên vùng nách.

Cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Trên đây là một số cách giúp bạn giảm bớt mùi hôi nách hi vọng nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*