Những điều cần chú ý khi chọn mua laptop

Những điều cần chú ý khi chọn mua laptop

Với nhiều bạn khi mới lần đâu đi mua laptop thì không biết nên chọn mua một chiếc máy tính như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Giá cả, cấu hình, thương hiệu và yêu cầu công việc sẽ là những điều mà bạn cần phải chú ý khi chọn mua laptop.

Những điều cần chú ý khi chọn mua laptop

Giá một chiếc laptop

Giá cả cũng là một điều khá nhiều người quan tâm khi mua máy tính, để sở hữu một chiếc laptop mới thì bạn cần một số tiền ít nhất từ 6 đến 7 triệu đồng trở lên, máy có cấu hình càng cao thì số tiền bạn bỏ ra càng nhiều. Giá một chiếc laptop thường giao động từ 6-7 triệu đến vài chục triệu đồng và nó thường chia theo từng phân khúc khác nhau, từ giá rẻ, tầm trung đến cao cấp nhằm hướng tới các đối tượng người dùng khác nhau.

Chọn thương hiệu khi mua laptop

Với sự đa dạng về mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu khác nhau làm cho người dùng có nhiều sự lự chọn, tuy nhiên cũng khiến nhiều người phân vẫn nên mua laptop hãng nào. Máy tính hãng nào tốt nhất? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm, việc một chiếc máy tính có bền hay không phụ thuộc vào môi trường làm việc và cách sử dụng của mỗi người, tuy nhiên cũng không thể loại bỏ các lỗi đến từ nhà sản xuất, tỉ lệ lỗi đến từ các hãng khác nhau có thể hay đổi theo từng thời điểm và các dòng sản phẩm khác nhau.

Xem thêm các bài viết khác
  • ...
Những điều cần chú ý khi chọn mua laptop

Cấu hình laptop

Các thông số cần quan tâm khi chọn mua một máy tính trong đó phải kể đến cấu hình máy tính, nó sẽ quyết định đến hiệu xuất làm việc của máy tính trong hầu hết các trường hợp. Khi chọn mua laptop thì bạn cũng cần đặc biết lưu ý đến cấu hình của nó như: CPU, RAM, Card đồ họa, ổ cứng,… Với laptop thì CPU và Card đồ họa là những thứ mà gần như bạn không thể nâng cấp được, thông thường các laptop đều hỗ trợ nâng cấp thêm dung lượng RAM, với ổ cứng thì bạn hoàn toàn có thể thay thế và nâng cấp nếu muốn.

Nhu cầu công việc

Mỗi một dòng laptop khác nhau sẽ phục cho những nhu cầu người dùng khác nhau có thể chia ra thành các nhóm như sau:

  • Học tập – Văn phòng: phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí cơ bản như lướt web, xem phim, soạn thảo văn bản,… (trên dưới 10 triệu đồng)
  • Đồ họa – Kỹ thuật: dùng cho các công việc yêu cầu phải xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa và kỹ thuật hướng đến các đối tượng người dùng, sinh viên thuộc các khối xây dựng, kỹ thuật (trên 15 triệu).
  • Gaming: Những chiếc máy tính có cấu hình khá cao giúp bạn có thể chơi được hầu hết các thể loại game khác nhau một các mượt mà (15 đến 30 triệu)
  • Mỏng nhẹ và thời trang: phù hợp với những người dùng thích sự gọn nhẹ và thời trang với nhiều mức giá khác nhau
  • Cao cấp – Sang trọng: Những chiếc laptop có thết kế sang trọng và cấu hình mạnh mẽ, thường có mức giá trên 20 triệu đồng.

Trên đây là một điểm mà cần cần chú ý khi bạn mua cho mình chiếc laptop phù hợp với nhu cầu công việc, học tập cũng như giải trí.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*