Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

Điện thoại di động dường như là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi chúng ta bởi những tiện ích mà nó mang lại, từ những chức năng nghe gọi cơ bản ban đầu thì điện thoại ngày càng được cải tiến và có thêm nhiều tính năng mới. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất điện thoại khác nhau tạo nên một thị trường điện thoại vô cùng đa dạng và sôi động. Dưới đây là danh sách các hãng điện thoại nổi tiếng trên thế giới.

Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

1. Điện thoại Samsung

Đây là hãng sản xuất và bán điện thoại nhiều nhất nôt tiếng trên thế giới hiện nay trụ sở ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Điện thoại Samsung được sản xuất chủ yếu ở Hàn Quốc và Việt Nam.

Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

Samsung là một trong những hãng điện tử, điện thoại nổi tiếng trên thế giới về độ bền, hãng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple ở nhiều dòng sản phẩm.

2. Điện thoại iPhone (Apple)

Apple là thương hiệu điện thoại được ưu thích nhất, hãng điện thoại nổi tiếng này mang trong mình hệ điều hành iOS độc quyền và luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm về tốc độ và hiệu suất mượt mà nhất.

Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

Đây một tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ có trụ sở chính đặt tại Cupertino, bang California thuộc Mỹ. Apple có một lượng khách hàng lớn vì họ cung cấp các sản phẩm có thiết kế và tính năng vượt trội, đã trở thành một thương hiệu khao khát cho mọi người trên toàn thế giới.

3. Điện thoại Huawei

Huawei là hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc được thành lập vào 1987 có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông. Là hãng điện thoại chạy hệ điều hành Android lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Samsung.

Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

Được biết đến với nhiều dòng smartphone có mức giá rẻ, nhưng cấu hình cao, camera tốt, selfie đỉnh, thiết kế đẹp mắt để đáp ứng hoàn hảo cho nhiều nhu cầu của người tiêu dùng khác nhau.

4. Điện thoại Xiaomi

Đây là một tập đoàn công nghệ của Trung Quốc, Xiaomi được mệnh danh là Apple của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010 và chỉ sau 5 năm đã lọt vào top 5 hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

Tốc độ tăng trưởng của Xiaomi là điều đáng mơ ước đối với bất kì hãng công nghệ nào trên thế giới. Xiaomi đã tách thương hiệu Xiaomi và Redmi của mình. Thương hiệu Xiaomi của công ty tập trung vào thị trường cao cấp, trong khi Redmi tập trung vào thị trường đại chúng.

5. Điện thoại Oppo và Vivo

Vivo và Oppo là công ty con của công ty Trung Quốc BBK Electronics Corp, ngoài ra thương hiệu điện thoại OnePlus Technology cũng thuộc sở hữu của BBK Electronics Corp.

Những hãng điện thoại nổi tiếng hiện nay

Oppo ra mắt điện thoại di động đầu tiên của mình vào năm 2008, và Vivo được thành lập vào năm 2009, đây đều là những cái tên giành được vị trí cao trong top những thương hiệu điện thoại nổi tiếng thế giới

6. Những thương hiệu điện thoại nổi tiếng khác

Ngoài ra trên còn rất nhiều thương hiệu điện thoại nổi tiếng khác trên thị trường.

  • LG: Được thành lập vào năm 1958 LG là Công ty Điện tử Hàn Quốc.
  • Meidu: Là thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc. Với tiêu chí là tạo nên những chiếc smartphone cấu hình cao, thiết kế đẹp đồng thời giá thành rẻ mà chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo.
  • Lenovo: Lenovo được thành lập tại thủ đô của Trung Quốc vào năm 1984 và gia nhập ngành di động vào năm 2012.
  • Alcatel-Lucent: Là thương hiệu điện thoại thông minh có trụ sở tại Pháp. Vào năm 2016, Alcatel-Lucent đã được mua lại bởi công ty di động Nokia nhưng nó vẫn mang tên doanh nghiệp Alcatel-Lucent.
  • Sony, Nokia: Đây là những thương hiệu điện thoại của Nhật Bản đã từng một thời “làm mưa, làm gió” trên thị trường.
  • Realme: Một hãng điện thoại của Trung Quốc được biết đến từ năm 2018.
  • BlackBerry: Là một thương hiệu đến từ Canada. Từ năm 2013, BlackBerry đã không còn sản xuất điện thoại BlackBerry nữa mà chuyển nhượng thương hiệu cho một công ty chuyên sản xuât phần cứng đó là TCL của trung Quốc
  • ZTE: Là một hãng sản xuât điện thoại thông mình, các thiết bị viễn thông và mạng của Trung Quốc.
  • HTC: Được biết đến là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị di động của Đài Loan
  • Asus: Được thành lập năm 1989, ASUS là công ty điện tử tiêu dùng và phần cứng máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan. ASUS là thương hiệu gaming và bo mạch chủ Số 1 thế giới, đồng thời thuộc top 3 nhà cung cấp máy tính xách tay tiêu dùng hàng đầu.

Việt Nam chúng ta cũng có 2 cái tên góp mặt là Bphone và Vsmart, tuy nhiên thì hiện tại Vsmart cũng đã tuyên bố rút khỏi thị trường điện thoại di động.

Chia sẻ lên Facebook: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*