Những điều cần chú ý khi mua điện thoại Smartphone

Những điều cần chú ý khi mua điện thoại Smartphone

Điện thoại Smartphone hay còn gọi là điện thoại thông minh đã ngày càng trở lên thông dụng, thâm chí nó đã trở thành vật bất ly thân với rất nhiều người. Với sự đa dạng về mẫu mã và giá cả cạnh tranh đã giúp cho người dùng có nhiều cơ hội sở hữu được những chiếc điện thoại như ý. Để chọn được một chiếc điện thoại tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin trước khi quyết định mua chúng.

Những điều cần chú ý khi mua điện thoại Smartphone

Chọn mua điện thoại Android hay iOS

Android và iOS là hai hệ điều hành cho điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, trong đó Android hiện tại đang dứng vị trí số 1 và số lượng người dùng trên thế giới.

Những điều cần chú ý khi mua điện thoại Smartphone

Mỗi hệ điều hành có những điểm mạnh và lợi thế riêng, iPhone chạy hệ điều hành iOS được đánh giá cao về hiệu suất và sự mượt mà, tuy nhiên để sở hữu một chiếc iPhone bạn sẽ phải bỏ ra số tiền trên dưới 10 triệu đồng. Điện thoại Android thì có sự đa dạng về mẫu mã và giá cả, thậm chí với số tiền khoảng 1 triệu đồng là bạn có thể “đập hộp” một chiếc điện thoại Android mới.

Giá bán điện thoại Smartphone

Giá bán của một chiếc điện thoại cũng là điều rất nhiều người quan tâm. Giá bán sẽ thay đổi theo chu kỳ sống của nó (chu kỳ sống của sản phẩm là quá trình từ lúc sản phẩm xuất hiện trên thị trường đến khi nó được rút khỏi thị trường). Khi mới bắt đầu được bán ra thì giá bán thường cao nhất, càng về sau thì nó sẽ được điều chỉnh giảm dần cho đến khi bán hết. Một điều bạn có thể thấy rõ là điện thoại càng đắt tiền thì mức chênh lệch và giá giữa đầu và cuối chu ky của nó càng cao, thậm chí lên đến cả chục triệu đồng.

  • Điện thoại iPhone sẽ có giá giao động từ 10 đến trên 40 triệu tùy từng dòng sản phẩn và phiên bản khác nhau.
  • Điên thoại Android có giá dao động từ 1 đến khoảng 30 triệu đồng tùy vào từng phân khúc và hãng sản xuất khác nhau.

Nên mua điện thoại hãng nào

Thương hiệu khi chọn mua smartphone cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của nhiều người, nếu với cùng một cấu hình và mức giá thì người dùng thường lựa chọn thương hiệu nổi tiếng hơn. iPhone và Samsung là hai hãng điện thoại được nhiều người lựa chọn sử dụng, bên cạnh đó cũng còn rất nhiều cái khác cho bạn lựa chọn như: Nokia, Oppo, Vivo, Huawei, xiaomi, realme, OnePlus, Vsmart, Asus,…

Các thông số, cấu hình điện thoại

Cấu hình sẽ quyết định đến hiệu năng làm việc của điện thoại, theo thời gian thì cấu hình điện thoại ngày càng được cải thiện và nâng cấp, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn điện thoại có cấu hình vàm múc giá phù hợp. Với các nhu cầu bình thường như: nghe gọi, lướt web, xem phim, chơi các game nhẹ thì có thể chọn các mẫu điện thoại ở phân khúc giá rẻ hoặc tầm trung. Với những bạn hay chơi các game nặng để đảm bảo chạy mượt mà thì nên chọn những điện thoại có cấu hình đủ mạnh trong mức giá cận cao cấp trở lên.

Những tính năng khác

  • Khả năng năng cấp bộ nhớ: Đa số các hãng điện thoại trên thị trường đều hỗ trợ gắn thẻ nhớ ngoài. Tuy nhiên cũng có một số loại điện thoại không hỗ trợ gắn thẻ nhớ ngoài, điển hình là iPhone nên bạn sẽ không thể nâng cấp thêm bộ nhớ lưu trữ cho điện thoại.
  • Chống bui, chống nước: Khả năng chống nước sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn an toàn hơn khi không may bị mưa ướt hay rơi mới xuống nước.
  • Loại thẻ sim: Các loại điện thoại cơ bản sử dụng SIM thường là Mini SIM thì hầu hết các điện thoại thông minh sử dụng loại thẻ SIM nhỏ hơn là Micro SIM và Nano SIM. Các điện thoại trong tương lai có thể sẽ dùng eSIM có kích thước nhỏ hơn nữa. Phần lớn các Smartphone đều hỗ trợ 2 SIM (với iPhone thì hỗ trợ 1 SIM). Chú ý nhiều điện thoại hỗ trợ 2 SIM 1 thẻ nhớ, nhưng SIM 2 chung khe thẻ nhớ, tức là bạn chỉ có thể dùng 2 SIM cùng lúc không thẻ nhớ hoặc 1 SIM và 1 thẻ nhớ, tuy nhiên cũng vẫn có điện thoại hỗ trợ lắp được cả 2 SIM + 1 thể nhớ cùng lúc.
Những điều cần chú ý khi mua điện thoại Smartphone

Trên đây là những bạn cần chú ý khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại sao cho phù hợp và có thể đáp ứng được như cầu của bản thân.

Chia sẻ lên Facebook: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*