Cách bảo quản giữ chanh tươi lâu đơn giản và hiệu quả

Cách bảo quản giữ chanh tươi lâu đơn giản và hiệu quả

Để bảo quản chanh tươi lâu thì chúng ta có một số cách khác nhau áp dụng cho từng trường hợp. Chanh được sử dụng nhiều làm nước chấm cũng như gia vị cho một số món ăn giúp tăng hương vị và kích thích vị giác.

Cách bảo quản giữ chanh tươi lâu đơn giản và hiệu quả

Ngoài ra chanh còn rất nhiều tác dụng tố cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra một số cách giáp giữ chanh tươi lâu nhất có thể.

1. Bảo quản chanh bằng cát

Đây là cách bảo quản giữ cho chanh tươi lâu mà không cần dùng tủ lạnh. Không phải bất kì nơi nào cũng có tủ lạnh, một số trường hợp chúng ta đi đến nơi không có điện hoặc là gia đình không có tủ mát thì có thể áp dụng cách này.

Cách bảo quản giữ chanh tươi lâu đơn giản và hiệu quả

Bạn có thể dùng thùng xốp hoặc chậu sau đó rải 1 lớp cát ẩm dày khoảng 5cm vào đáy thùng rồi xếp chanh tươi lên lớp cát đó. Tiếp theo rải thêm một lớp cát nữa lên sau cho đủ lấp kín hết những của chanh, khi dùng thì bạn có thể đem đi rửa sạch là được. Với cách này chanh có thể giữa được 2-3 tháng mà vẫn tươi.

2. Bảo quản chanh trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu để chanh trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn sẽ thấy sau một thời gian nó sẽ héo dần và khô lại. Để chanh không bị như vậy thì bạn cần bọc kín quả chanh lại rồi cho vào tủ lạnh. Cách 1: Bạn có thể sử dụng giấy để gói lại sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, cách này có thể giúp chanh tươi được khoảrng vài tuần.

Cách 2: Trước tiên bạn lau cho khô quả chanh sau đó bỏ vào túi nilon để hơi lạnh không thổi trực tiếp vào quả chanh, như vậy quả chanh sẽ tươi lâu và không bị khô. Với cách này có thể giữ được chanh tươi khá lâu tiên cho việc sử dụng hàng ngày.

3. Bảo quản chanh trong ngăn đá tủ lạnh

Với cách bảo quản chanh trong ngăn đông tủ lạnh thì trước tiên bạn cần vắt lấy nước cốt tranh. Sau đó bạn đổ nó vào khay làm đá, mục đích để chia nhỏ thành nhiều phần tiện cho việc lấy ra sử dụng. Tóm lại bạn cứ vắt lấy nước cốt sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm sao tiện cho việc lấy ra khi cần sử dụng.

Chia sẻ lên Facebook: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*