Cách rửa sạch nghệ dính tay, bát đĩa, đồ dùng dễ dàng

Cách rửa sạch nghệ dính tay, bát đĩa, đồ dùng dễ dàng

Cách rửa sạch nghệ dính vào mặt, tay, da, nồi niêu xoong chảo, dao thớt, bát đĩa, quần áo và các vật dụng khác đơn giản và hiệu quả. Nghệ được sử dụng nhiều trong đời sống để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và làm gia vị cho món ăn.

Cách rửa sạch nghệ dính tay, bát đĩa, đồ dùng dễ dàng

Tuy nhiên nếu bạn để nghệ dính vào tay hay bát đĩa mà không biết cách rất khó để rửa sạch chúng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp bạn có thể dễ dàng loại bỏ được các vết nghệ một cách dễ dàng.

1. Rửa sạch nghệ bằng Cồn hoặc Oxy già

Bạn có thể dùng cồn 70°, 90° hoặc oxy già đổ trực tiếp hoăc thấm vào khăn sau đó lau đi lau lại nhiều lần tại vị trí cần tẩy sạch nghệ.

Cách rửa sạch nghệ dính tay, bát đĩa, đồ dùng dễ dàng

Chú ý tránh để cồn tiếp xúc vào mắt hoặc các vùng da nhạy cảm.

2. Rửa sạch nghệ bằng bột giặt

Mình đã từng sử dụng nước rửa chén để rửa chén để rửa dao và bát đĩa bị dính nghệ nhưng nó thật sự không hiệu quả dường như nó chỉ thích hợp để tẩy rửa dầu mỡ mà thôi.

Cách rửa sạch nghệ dính tay, bát đĩa, đồ dùng dễ dàng

Khi mình thử dung bột giặt thì quả nhiên những vết nghệ trên bát đĩa có thể được rửa sạch một cách dễ dàng, ở đây mình sử dụng bột giặt OMO còn với những lại khác mình chưa dùng nên không chắc nó có hiệu quả không.

3. Rửa sạch nghệ bằng bột giặt kết hợp với cồn hoặc oxy già

Nếu sử dụng 2 cách trên chưa làm bạn hài lòng thì bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau bằng cách sử dụng bột giặt kết hợp với cồn hoặc oxy già sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bị hết các vết nghệ trên tay, bát đĩa cũng như quần áo. Chú không để chúng dính vào mắt hoặc các vùng da nhạy cảm.

4. Rửa sạch nghệ bằng chanh hoặc giấm trắng

Chanh và giấm trắng cũng có công dụng rất hay trong việc chùi vết vàng của nghệ.

Cách rửa sạch nghệ dính tay, bát đĩa, đồ dùng dễ dàng

Bạn chỉ cần cắt lát chanh mỏng hoặc thấm giấm vào vải rồi chà lên vùng da bị dính nghệ, sau đó massage nhẹ nhàng và rửa sạch với nước ấm. Vậy là những vết nghệ cứng đầu sẽ biến mất ngay.

5. Rửa sạch nghệ bằng sữa

Bạn hãy đổ một ít sữa (sữa chua hoặc sữa tươi) ra chén, sau đó dùng bông thấm sữa rồi thoa lên vùng bị dính nghệ thao tác đều đặn và nhẹ nhàng. Hỗn hợp này sẽ giúp hút sạch màu vàng còn tồn đọng trên da của chúng ta. Để một lúc rồi rửa lại với nước sạch.

6. Rửa sạch nghệ bằng đường

Cho đường ra chén, đổ một ít nước vừa phải, xâm xấp hoặc ít hơn đường môt chút để có được hỗn hợp dạng sệt. Khuấy đầu cho tan ra sau đó dùng bông gòn thấm vào hỗn hợp rồi thoa lên vùng da bị dính nghệ.

7. Rửa sạch nghệ bằng lòng trắng trứng gà với dầu ô liu

Bạn có thể cho lòng trắng trứng gà vào chén và bỏ vài giọt dầu ô liu. Xoa hỗn hợp này lên vùng da cần tẩy vết nghệ sau đó rửa sạch với nước.

8. Rửa sạch nghệ bằng sữa rửa mặt

Bạn có thể dùng sữa rửa mặt để tẩy vết nghệ trên da. Không chỉ trên da mặt, nếu dùng ở tay hoặc vị trí khác cũng sẽ có tác dụng tương tự nha các bạn.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*