Sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều và 2 chiều

Sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều và 2 chiều

Lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều là điều khá nhiều người băn khoăn khi quyết định mua điều hòa. Vậy điều hòa 1 chiều là gì? Điều hòa 2 chiều là gì? Sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều 2 chiều như thế nào? Đây cũng là những câu hỏi nhiều người đặt ra khi mua điều hòa. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng làm rõ vẫn đề này từ đó bạn sẽ có được những quyết định cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều và 2 chiều

Điều hòa 1 chiều và 2 chiều là gì?

Điều hòa 1 chiều chức năng chính là chỉ có thể làm lạnh, khi hoạt động giúp tạo ra luồng không khí lạnh để làm giảm nhiệt độ trong phòng, giúp tạo ra bầu không khí dịu mát. Máy lạnh là một tên gọi khác của điều hòa không khí thiên về điều hòa một chiều, cách gọi này thường phổ biến trong khu vực miền nam bởi thời tiết ở đây chủ yếu là nắng nóng với 2 mùa mưa và khô rõ rệt nên mọi người thường chỉ có nhu cầu làm mát dẫn đến cài tên máy lạnh được sử dụng phổ biến hơn.

Điều hòa 2 chiều vừa có chức năng làm lạnh, vừa có chức năng sưởi ấm giúp bạo ra bầu không khí dịu mát vào những ngày nắng nóng, và ấp áp vào những ngày lạnh giá. Chính khả năng vừa có thể làm lạnh lại có khả năng làm ấm nên nó được gọi là điều hòa 2 chiều.

Ngoài các chức năng làm lạnh hay sưởi ấm cơ bản, thì các dòng điều hòa 1 và 2 chiều hiện nay còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau như khả năng kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, chức năng hẹn giờ tắt/mở, chế độ ngủ đêm thông minh hay các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí mát/ấm áp lan tỏa khắp phòng.

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Khi bạn đã biết rõ được chức năng chính của điều hòa 1 và 2 thì có thể dễ dàng đưa ra quyết sẽ mua loại nào. Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn có một sự lựa chọn thích hợp nhất

  • Nếu bạn sống trong khu vực miền nam có thời tiết chủ đạo là nắng nóng thì điều hòa một chiều là lựa chọn hợp lý, giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng vì nó thường sẽ có giá thành thấp hơn điều hòa 2 chiều.
  • Nếu bạn sống ở khu vực miền bắc có mùa đông lạnh giá thì điều hòa 2 chiều là sự đúng đắn. Vừa giúp làm mát cho mùa hè nóng bức lại có thể sưởi ấm trong mùa đông lạnh giá.

Trên đây là một số điểm bạn cần chú ý khi mua điều hòa không khí để có lựa chọn phù hợp.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*