Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Vùng Tây Bắc (Tây Bắc Bộ) là vùng miền núi phía tây của miền Bắc nước ta, có chung đường biên giới với Lào và Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những cung đường uốn lượn thu hút các phượt thủ cùng cảnh đẹp mây núi làm say đắm lòng người. Du lịch Tây Bắc sẽ mang điến cho bạn những trải nghiệm độc đáo và khó quên, dưới đây là một số địa điểm nổi tiếng mà bạn có thể ghé tham khi đến với Tây Bắc.

1. Du lịch Thung Lai

Thung Lai là một xã miền núi thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Nơi đây là điểm du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu mến gọi là “Vịnh Hạ Long trên núi” nằm giữa núi rừng Tây Bắc.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Nhờ hệ thống núi đá vôi rất đặc trưng của Hòa Bình, khi ngập nước, Thung Nai chẳng khác nào một Hạ Long thu nhỏ. Nơi đây có rất nhiều địa điểm để tham quan và khám phá như bản Mu, lòng hồ thủy điện Hòa Bình, đền Bà Chúa Thác Bờ, hang Trạch, động Thác Bờ,…

2. Du lịch Kim Bôi

Kim Bôi là một huyên nằm ở phía đông tỉnh Hòa Bình, nổi tiếng với dòng Sông Bôi chảy dọc theo địa bàn huyện theo hướng tây bắc – đông nam. Đây là điểm du lịch nổi tiếng Hòa Bình, nơi đây có nguồn suối nước khoáng nóng, rất tốt cho trị liệu y học.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Kim Bôi là vùng đất nổi tiếng về văn hóa dân gian, lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường.

3. Du lịch Mộc Châu

Mộc Châu là một huyện nằm ở phía đông tình Sơn La, là một cao nguyên rộng lớn, có khí hậu ôn đới gió mùa. Bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và hòa mình vào thiên nhiên giữa những đồi chè và đồng có xanh mướt.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Các điểm du lịch nổi tiếng phải kể là Hang Dơi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn nông trường Mộc Châu.

4. Du lịch A Pa Chải

Đây là một trí được biệt mà nhiều phượt thủ mong ước được đặt chân đến đây, nó chính điểm cực tây của nước ta nơi được mệnh danh là “1 con gà gáy cả ba nước đều nghe thấy”.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Nằm ở phía tây tây bắc bản A Pa Chải (thuộc xã Sín Thầu – Mường Nhé – Điện Biên) cách khoảng 8 km theo đường thẳng, là đỉnh Khoan La San cao 1864 m so với mực nước biển, là điểm cao đặt cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc. A Pa Chải là địa danh gắn liền với cột mốc số 0 (không số). Một điểm du lịch Tây Bắc không thể bỏ qua dành cho các phượt thủ.

5. Du lịch Sìn Hồ

Sìn Hồ là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Lai Châu, phía bác giáp với Trung Quốc. Cao nguyên Sìn Hồ là một điểm du lịch hấp dẫn nằm giữa núi đá bạt ngàn rừng nguyên sinh, khí hậu mát mẻ, mây mù huyền ảo.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Nơi đây với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, những bản làng nằm thấp thoáng bên sườn núi, được xem như Sa Pa thứ hai của khu vực Tây Bắc.

6. Du lịch Sapa

Cái tên Sapa có lẽ đã được khá nhiều người biết đến, đây là một thị xã thuộc tỉnh Là Cai. Sa Pa có nhiều cảnh đẹp tự nhiên như thác Bạc cao khoảng 200m, cầu Mây là một di tích lịch sử của người dân tộc, cổng Trời là điểm cao nhất mà đường bộ có thể đi tới để đứng ngắm đỉnh Phan Xi Păng, rừng Trúc, động Tả Phìn, bãi đá cổ Sa Pa nằm trong Thung lũng Mường Hoa,…

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Nếu đi du lịch Sapa vào mùa đông và may mắn bạn có thể được ngắm tuyết rơi trắng xóa núi rừng Tây Bắc, một cảnh tượng sẽ khiến bạn khó quên.

7. Du lịch Bắc Hà

Bắc Hà là một huyện nằm ở đông bắc tỉnh Lào Cai, được mệnh danh là cao nguyên trắng vùng Tây Bắc, mỗi dịp xuân về, hoa mận nở trắng cả các triền đồi, triền núi, cũng như trong các vườn nhà dân.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Bắc Hà có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và các địa điểm du lịch thú vị, trong đó phải kể đến lễ hội San sán (xuống đồng) của người H’Mông và người Tày, dinh Hoàng A Tưởng, Đền Bắc Hà, di chỉ thành cổ Trung Đô, các làng nghề thổ cẩm.

8. Du lịch Tả Xùa

Chinh phục “sống lưng khủng long” là một trải nghiệm khóa quên với bất kỳ phượt thủ nào khi đến với Tả Xùa, một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Yên Bái. Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, với hình dáng giống như sống lưng con khủng long tiền sử khổng lồ, nhô lên uốn lượn, gai góc và hiểm trở.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Đỉnh cao nhất ở đây là 2.865 m, xếp thứ 10 trong số những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đối với các phượt thủ thì đây là một trong những điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi đến với Tây Bắc.

9. Du lịch Mù Cang Chải

Mù Cang Chải hay Mù Căng Chải là huyện miền núi thuộc tỉnh Yên Bái, nơi đây có những thửa ruộng bậc thang rộng lớn nổi tiếng Tây Bắc nên tới 500 ha, diện tích ruộng bậc thang thuộc 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình được xếp hạng là di tích quốc gia như là một trong những danh thắng độc đáo bậc nhất tại Việt Nam.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Du lịch Mù Cang Chải đẹp nhất trong năm vào hai dịp, khi những thửa ruộng vào mùa đổ nước (khoảng tháng 5 tháng 6) và vào mùa lúa chín (khoảng tháng 9 tháng 10).

10. Du lịch Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Hồ Thác Bà được hình thành khi đập thủy điện Thác Bà hoàn tất năm 1971 làm nghẽn dòng sông Chảy và tạo ra hồ. Hồ có hơn 1.300 đảo lớn nhỏ tạo nên nhiều hang động và cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Bắc Bộ

Nơi đây được ví như một viên ngọc quý, một “Hạ Long trên núi” của vùng Tây Bắc, Một điểm du lich sẽ làm bạn phải ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của một hồ nước trong xanh, nên thơ và kỳ vĩ.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*