Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Hà Giang

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Hà Giang

Hà Giang là vùng đất địa đầu Tổ quốc cùng với cao nguyên đá và những thửa ruộng bậc thang. Từ lâu đây đã là một vùng đất vô cùng được ưa thích trong cộng đồng các bạn thích xê dịch. Hà Giang có nhiều điểm du lịch đẹp cuốn hút làm say đắm lòng người.

1. Du lịch Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú ở độ cao khoảng 1700m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Cột cờ Lũng Cú thực chất chưa phải là Cực Bắc của Việt Nam, điểm cực thực sự này nằm ở dưới dòng sông Nho Quế, nơi mà phải mất cả ngày đường cùng với sự dẫn dắt của những người am hiểu bạn mới có thể đến.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Hà Giang

Hiện nay, cách cột cờ Lũng Cú khoảng 3km đã có một mốc cực Bắc mang tính biểu tượng khác được xây dựng nằm tại bản Xéo Lủng. Tuy nhiên Cột cờ Lũng Cú là một địa điểm vô cùng nổi tiếng thu khách du lịch đến đây chụp ảnh, checkin.

2. Du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc được công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu vào năm 2010. Nó là nơi sinh sống của các các dân tộc Mông, Lô Lô, Pu Péo, Dao.

Du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá cũng là nơi có nhiều di tích danh thắng quốc gia đã được công nhận như: Di tích kiến trúc nhà Vương, Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng, hẻm vực Tu Sản, núi Đôi Quản Bạv,…

3. Du lịch Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm trải dài trên một khoảng diện tích hơn 3.700 ha, nằm trong địa giới hành chính của 24 xã, thị trấn thuộc huyện Hoàng Su Phì.

Du lịch Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Cảnh quan nơi này được cho là đẹp nhất vào mùa gieo cấy (từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm) và mùa lúa chín (từ tháng 8 đến giữa tháng 10 hàng năm).

4. Du lịch Thảo nguyên Suôi Thầu

Thảo nguyên Suôi Thầu nằm giữa xã Nàn Ma và thị trấn Cốc Pài của huyện Xín Mần. Đây là một địa điểm mới được khám phá trong thời gian gần đây, nổi tiếng với hình ảnh cánh đồng rộng lớn nhìn xuống thung lũng sông Chảy.

Du lịch Thảo nguyên Suôi Thầu

Đây là điểm thu hút du lịch chính của huyện Xín Mần. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng được một thảo nguyên xinh đẹp với cảnh sắc như thiên nhiên châu Âu thu nhỏ.

5. Du lịch Bãi đá cổ Nấm Dẩn

Bãi đá cổ Nấm Dẩn hay Bãi đá cổ Xín Mần là nơi có những khối đá lớn có khắc các hình ở ven dòng suối Nậm Dẩn, còn gọi là Nậm Khoòng, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Du lịch Bãi đá cổ Nấm Dẩn

Tại đây đã thống kê được hơn 80 hình khắc về bàn chân, tay người, ruộng bậc thang và nhiều hình học khác trên đá. Các nhà khoa học bước đầu xác định các hình khắc này xuất hiện từ hơn hai nghìn năm trước.

6. Du lịch Chợ tình Khau Vai

Chợ tình Khau Vai họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc. Bắt nguồn từ một câu chuyện tình, Khau Vai trở thành nơi hò hẹn chung cho tất cả những người yêu nhau trong vùng.

Du lịch Chợ tình Khau Vai

Chợ Khau Vai ban đầu họp không có người mua, người bán. Nhưng năm trở lại đây, do nhu cầu cuộc sống nên ngày chợ họp ngoài việc hò hẹn, gặp gỡ, người ta mang cả hàng hóa đến bán ở đây. Do vậy đến chợ Khau Vai, người ta cũng có thể mua, bán, trao đổi những sản vật vùng cao.

7. Du lịch Đèo Mã Pì Lèng

Là một trong Tứ đại đỉnh đèo, Mã Pí Lèng là một địa điểm nổi tiếng mà các fan thích xê dịch luôn muốn chinh phục. Đỉnh Mã Pí Lèng thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) trong cao nguyên đá Đồng Văn có độ cao khoảng 2000m so với mặt nước biển.

Du lịch Đèo Mã Pì Lèng

Cảnh quan khu vực này lởm chởm đá dựng, trong đó vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pí Lèng và một bên là Săm Pun (Sam Pun), nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông thương từ Xín Cái sang Điền Bồng, Trung Quốc. Đi trên đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống vực sâu, con sông Nho Quế chỉ bé như một sợi chỉ mà muốn xuống đến mặt nước của sông phải mất nhiều giờ đồng hồ.

9. Du lịch Dinh thự họ Vương

Khu dinh thự của vua Mèo, tên dùng trong các văn bản là Dinh thự họ Vương, hay còn được gọi với tên Nhà Vương tọa lạc trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Du lịch Dinh thự họ Vương

Toàn bộ dinh thự vua Mèo có diện tích gần 3.000 m2, được khởi công vào năm 1898 và hoàn thành vào 9 năm sau đó tức 1907. Quá trình xây dựng tốn 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương 150 tỷ đồng ngày nay.

8. Hệ thống các hang động

Hệ thống các hang động: Hang Phương Thiện: cách thành phố Hà Giang 7km xuôi về phía nam. Đây là nơi có nhiều phong cảnh, nhiều hang động tự nhiên. Động Tiên và Suối Tiên nằm cách thành phố Hà Giang 2km. Nhân dân quanh vùng vẫn thường đến Động Tiên lấy nước và cầu may mắn vào lúc giao thừa. Hang Chui: cách thành phố Hà Giang 7km về phía nam. Hang ăn sâu vào lòng núi khoảng 100m. Cửa hang hẹp phải lách người mới qua được. Vào trong lòng hang mở rộng, vòm hang cao vút, nhiều nhũ đá. Hang có nhiều dơi, có dòng suối dâng cao đổ xuống thành thác.

10. Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Hà Giang khác

Ngoài ra Hà Giang còn rất nhiều điểm du lịch tham quan du lịch nổi tiếng khác như: Cột mốc Km0, Cột mốc Km0, Chợ Quyết Tiến, Cổng trời Quản Bạ, Núi Đôi Quản Bạ, Xã Bát Đại Sơn, Động Lùng Khúy, Cây cô đơn, Hang Nà Luồng, Động Én, Rừng thông Yên Minh, Chợ Bạch Đích, Dốc Thẩm Mã, Phố Cáo, Phó Bảng, Sủng Là, Nhà của Pao, Tam giác mạch Lũng Táo, Cột mốc 428, Mốc cực Bắc, Phố cổ Đồng Văn, Chợ Đồng Văn, Vách Đá Thần, Hẻm Tu Sản, Mã Pì Lèng Viewpoint, Mã Pì Lèng Panorama, Chợ đêm Mèo Vạc, 3 xã xa nhất của huyện Mèo Vạc, Làng dân tộc Lô Lô, Sảng Pả A, Chùa Sùng Khánh, Hồ Noong, Hang Tùng Bá, Cửa khẩu Thanh Thủy, Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió, Hang Thần Tiên, Suối khoảng Quảng Nguyên, Hang Thiên Thủy, Cửa khẩu Xín Mần, Đền thờ Gia Long, Bản Phìn Hồ, Hang Bách Sơn, Căng Bắc Mê, Thác Thí, Khu du lịch sinh thái Nặm An, Khu du lịch sinh thái hồ Quang Minh, Hang Nặm Pạu,…

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*