Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Vùng Đông Bắc (Đông Bắc Bộ) là vùng miền núi nằm ở phía Đông Bắc của nước ta, có chung đường biên giới với Trung Quốc. Đây là vùng núi và trung du với nhiều khối núi và dãy núi đá vôi hoặc núi đất. Phần phía tây, được giới hạn bởi thung lũng sông Hồng và thượng nguồn sông Chảy, cao hơn, được cấu tạo bởi đá granit, đá phiến và các cao nguyên đá vôi. Đông Bắc nổi tiếng với nhiều điểm du lich hấp dẫn như Hồ Núi Cốc, Vịnh Hạ Long, Thác Bản Dốc,…

1. Du lịch Đền Hùng

Đền Hùng được dựng trên núi Nghĩa Lĩnh, giữa đất Phong Châu, ngày nay là xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây cũng là một điểm tham quan du lich bạn có thể ghé thăm khi đến với Đông Bắc. Quần thể di tích đền Hùng nằm từ chân núi đến đỉnh ngọn núi Nghĩa Lĩnh cao 175 mét (núi có những tên gọi như Núi Cả, Nghĩa Lĩnh, Nghĩa Cương, Hy Cương, Hy Sơn, Bảo Thiếu Lĩnh, Bảo Thiếu Sơn).

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Các di tích chính: Đền Hạ; Nhà bia; Chùa Thiên Quang; Đền Trung; Đền Thượng; Lăng Hùng Vương (Hùng Vương lăng); Đền Giếng; Đền Mẫu Âu Cơ; Đền thờ Lạc Long Quân.

2. Du lịch thác Bản Dốc

Thác Bản Giốc là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở Đông Bắc, nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn. Sông này bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy về hướng biên giới hai nước rồi vào lãnh thổ Việt Nam tại Pò Peo thuộc xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Nếu nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa phía đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

3. Du lịch Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là một hồ nước ngọt ở tỉnh Bắc Kạn, nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, một địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng của vùng Đông Bắc.

4. Du lịch Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc nguyên là một đoạn của sông Công, một trong các chi lưu của sông Cầu chảy vòng quanh một ngọn núi đất có tên là núi Cốc. Đập Núi Cốc được khởi công xây dựng đầu năm 1972 và hoàn thành toàn bộ vào năm 1982. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng Đông Bắc.

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Hồ Núi Cốc là một hồ nước ngọt nhân tạo tại tỉnh Thái Nguyên, đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh. Không những thế nó còn được gắn với huyền thoại về chuyện tình nàng Công và chàng Cốc. Đến khu du lịch hồ Núi Cốc, bạn sẽ có cơ hội hưởng thụ nhiều hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí, tham quan và nghỉ dưỡng.

5. Du lịch Mẫu Sơn

Đây là dãy núi có địa hình và hệ sinh thái vùng núi cao ngoạn mục và đa dạng. Độ cao trung bình của dãy núi từ 800 – 1.000 m so với mực nước biển, với trên 80 ngọn núi lớn nhỏ cao từ 600 m trở lên, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn.

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Nơi đây về mùa đông thường xuyên có băng giá và có thể có tuyết rơi. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng Đông Bắc mà bạn không lên bỏ qua khi đến đây, một cảnh đẹp giữa núi rừng mây mù phủ quanh năm.

6. Du lịch Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có lẽ là một điểm du lịch mà rất nhiều người đã từng nghe qua, đây là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Các đảo trên vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và không đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, nhưng cũng có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục km như một bức tường thành

7. Du lịch Yên Tử

Nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Núi Yên Tử là một điểm du lịch nổi tiếng năm trên những dải núi cao nằm ở phía Đông Bắc của nước ta với hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng đã được nhà nước công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên. Phía Đông dãy Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh và phía Tây thuộc tỉnh Bắc Giang.

Những điểm du lich đẹp nổi tiếng Đông Bắc Bộ

Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*