Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Bắc Kạn là tỉnh vùng núi cao, có địa hình phức tạp, cơ sở vật chất và kinh tế chưa phát triển. Tuy nhiên những năm gần đây tỉnh Bắc Kạn đã có một số bước phát triển đáng kể. Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi đông bắc Việt Nam.

1. Du lịch Hồ Ba Bể

Nhắc đến du lịch Bắc Kạn thì cái tên Hồ Ba Bể có lẽ được nhiều người biết đến nhất. Đây là hộ tự nhiên lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 5 hồ nước ngọt lớn nhất Thế Giới. Hồ có diện tích mặt nước là hơn 650 ha, chiều dài gần 8 km, có thắt nút ở giữa. Hồ được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Hồ nằm ở trung tâm Vườn quốc gia Ba Bể, ở độ cao 150m so với mực nước biển, cách Thành phố Bắc Kạn 70 km về phía tây bắc. Hồ Ba Bể là một trong những di tích danh thắng tự nhiên đẹp, độc đáo nhất nước ta. Hồ được hợp thành từ ba hồ là Pé Lèng, Pé Lù, Pé Lầm nên có tên gọi là hồ Ba Bể. Hồ Ba Bể ở độ cao 145m so với mặt nước biển, được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều suối ngầm và hang động. Toàn cảnh hồ như một bức tranh thuỷ mặc, làm say lòng nhiều du khách từ xưa đến nay.

2. Du lịch Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể là một vườn quốc gia, rừng đặc dụng, khu du lịch sinh thái của của nước ta. Nơi đây nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn phải kế đến như: Động Puông, Thác Đầu Đẳng, Ao Tiên, Đảo Bà Góa, Bản du lịch Pác Ngòi, Động Hua Mạ, Thác Bạc Bản Vàng, Đền An Mã, Động Nả Phoòng và đặc biệt là Hồ Ba Bể như đã kể đến ở trên.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Vườn Quốc gia Ba Bể là một địa điểm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng lý tưởng của Bắc Kạn. Với có cấu tạo địa chất đặc biệt, nhiều núi cao, hang động, sông hồ, suối ngầm tạo nên cảnh quan đặc biệt hấp dẫn. Ba Bể đã được công nhận là một di sản thiên nhiên của ASEAN. Trước đó, đây từng là Khu danh lam thắng cảnh và Di tích lịch sử, là Khu rừng cấm hồ Ba Bể.

3. Du lịch Thác Nà Khoang

Thác Nà Khoang nằm sát quốc lộ 3, thôn Nà Nọi, thuộc thị trấn Nà Phặc huyện Ngân Sơn. Thác được thiên nhiên kiến tạo với những khối đá xếp chồng lên nhau, mạch nước chảy qua tầng đá nên mang một nét đẹp tự nhiên, hoang sơ đến diệu kỳ. Khi vào mùa mưa, dòng thác cuộn trào, âm thanh của tiếng thác vang vọng cả một góc rừng, nhưng đến mùa khô, thác lại mang nét đẹp hiền dịu, dòng nước uốn lượn qua các kẽ đá. Đây là một trong điểm du lịch nổi tiếng Bắc Kạn bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Thác Nà Khoang là nơi hợp thành của hai con suối lớn, suối Nà Đeng chảy qua khe núi Lũng Chang và một con suối nhỏ bắt nguồn từ đỉnh núi Phia Sliểng chảy từ hướng Tây Nam xuống khoảng 88 m thì hợp thủy với dòng suối Nà Đeng. Ẩn trong màu xanh của rừng cây, thác gồm 4 tầng, cao chừng 30m, rộng khoảng 10m. Từ trên cao đổ xuống, dòng thác mạnh mẽ, chảy cuồn cuộn, đập mạnh vào những tảng đá, bọt tung trắng xoá, chân thác là hồ nước nhỏ trong vắt.

4. Du lịch Hồ sinh thái Bản Chang

Hồ Bản Chang thuộc địa phận xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn. Hồ có hình bán nguyệt với địa thế lý tưởng, nằm trong thung lũng, với diện tích mặt hồ khoảng 5ha, xung quanh được bao phủ bởi những cánh rừng thông bạt ngàn với khí hậu đặc biệt trong lành mát mẻ.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Nơi đây phù hợp để đầu tư phát triển du lịch sinh thái, một điểm du lịch dã ngoại lý tưởng.

5. Du lịch Động Nàng Tiên

Động Nàng Tiên nằm tại xã Lương Hạ huyện Na Rì, cái tên đã phần nào nói nên nét đẹp nơi đây. Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi ngoài vẻ đẹp lung linh huyền ảo, hang động nơi đây còn gắn với những câu chuyện truyền thuyết gian gian huyền bí lâu đời.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Động Nàng Tiên xứng đáng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Bắc Kạn. Chỉ cần đặt một chân vào trong cửa động, ánh sáng phía ngoài đối lập với bóng tối bên trong khiến bạn dường như lạc vào một thế giới khác. Làm cho mọi giác quan trên cơ thể đều có thể cảm nhận rất rõ sự thay đổi từ bầu không khí dịu mát, hơi nước mờ ảo, tiếng nước chảy róc rách… Càng vào trong, không khí càng yên ắng, dịu mát làm cho ta như rời hẳn khỏi thế giới bên ngoài.

6. Du lịch Đèo Gió (Ngân Sơn)

Đèo Gió là đèo trên quốc lộ 3 ở ranh giới thị trấn Nà Phặc và xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, đây cũng được coi là “cung đường nguy hiểm” với nhiều tai nạn giao thông. Đứng trên đỉnh đèo ta như đứng trên một không gian mênh mông, kỳ vĩ. Nhìn xuống bên dưới là đèo là con đường quốc lộ 3 nối liền giữa hai tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Kạn

Trên đỉnh đèo có nhiều nhà hàng phục vụ các du khách với nhiều món đặc sản nơi đây. Vượt một chặng đường xa đi từ Bắc Kạn đến Cao Bằng hầu hết các du khách đều dừng chân trên đỉnh đèo Gió. Đi vào mỗi mùa trong năm bạn sẽ có những trải nghiệm khác nhau, mùa hè được rửa mặt bằng nước từ khe núi đá chảy xuống thật sảng khoái. Được thưởng thức những món ăn truyền thống thật ngon miệng như: rau ngót rừng, rau bồ khai, nhộng ong xào măng chua, thịt trâu khô xào tỏi, đặc biệt mùa đông giá rét ăn món khau nhục thật là ngon.

7. Du lịch Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kim Hỷ

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ nằm trải dài trên địa bàn các xã Kim Hỷ, Lương Thượng, Lạng San, Ân Tình, Côn Minh của huyện Na Rì và xã Cao Sơn, Vũ Muộn của huyện Bạch Thông vởi tổng diện tích 14.772 ha. Do địa hình núi đá dốc chia cắt mạnh, nên trong khu bảo tồn có nhiều hang động, suối ngầm, tạo ra một vùng cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, không chỉ phục vụ nhu cầu nghiên cứu, bảo tồn các loài gen quý hiếm mà còn đáp ứng nhu cầu khám phá thiên nhiên của khách du lịch. Đến với Kim Hỷ, bạn có thể khám phá hệ sinh thái phong phú, mạo hiểm vào rừng theo con đường mòn ngoằn ngoèo giữa rừng sâu, tìm hiểu và khám phá nơi ấn náu của các loài động vật hay phát hiện ra những thân cây gỗ quý đồ sộ.

8. Những điểm du lịch nổi tiếng Bắc Kạn khác

Ngoài ra Bắc Kạn còn rất nhiều điểm du lịch, di tich, lễ hội nổi tiếng khác như: Di tích Nà Tu, Di Tích Đồn Phủ Thông, Khu ATK – Chợ Đồn, Di tích Đèo Giàng, Động Ngườm Ngao, Thác Roọm, Thắc Nà Đăng, Chùa Thạch Long, Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Đèn Thắm, Lễ Hội Xuân Ba Bể, Lễ Hội Lồng Tồng Bằng Vân, Lễ Hội Chợ Tình Xuân Dương, Phya Khao…

Chia sẻ lên Facebook: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*