Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Đồng bằng sông Hồng (hay Châu thổ Bắc Bộ) là khu vực hạ lưu sông Hồng và sông Thái Bình thuộc Bắc Bộ nước ta. Gồm 10 tình thành nhưng chỉ có 2 tỉnh Hưng Yên và Thái Bình là không có núi, tất cả các tỉnh khác đều có địa hình núi đồi xen kẽ châu thổ và thung lũng do đó khu vực này thường được gọi là “châu thổ sông Hồng”. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như nổi tiếng như Tam Đảo, Hồ Tây, Chùa Hương, chùa Phật Tích, Tam Cốc-Bích Động,…

1. Du lịch Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà hay còn gọi là đảo Ngọc nằm trong Quần đảo Cát Bà, ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của vùng Đồng bằng sông Hồng, về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Cát Bà là một hòn đảo đẹp và thơ mộng, nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển (dao động trong khoảng 0–331 m). Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền

2. Du lịch Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ là một điểm du lịch hấp dẫn nằm ở ngoài khơi thành phố biển Hải Phòng và cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Vịnh nằm ở phía Đông đảo Cát Bà và là cầu nối liền kề giữa đảo Cát Bà và Vịnh Hạ Long.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Vịnh Lan Hạ có hình dáng cong như vòng cung, được bao quanh bởi hơn 400 đảo lớn và nhỏ khác nhau, được phủ đầy thảm thực vật tạo nên một bức họa thiên nhiên khổng lồ khắc họa chốn bồng lai tiên cảnh, xứng đáng la một trong những diểm du lịch đẹp nhất vùng Đồng bằng sông Hồng.

3. Du lịch Tam Đảo

Tam Đảo là một khu du lịch nổi tiếng nằm ở phía bắc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây có khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 18°C – 19°C. Cái tên Tam Đảo bắt nguồn từ việc ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Ở Tam Đảo Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được bốn mùa chỉ trong một ngày, buổi sáng ở Tam Đảo se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu và buổi tối mang đến lạnh giá của mùa đông.

4. Du lịch Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những điểm du lịch nổi tiếng vùng Đồng bằng sông Hồng, đây là khu du lich tâm linh thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,… Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

5. Du lịch Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “Vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch trọng điểm quốc gia thuộc xã Ninh Hải huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Là một điểm du lịch nổi tiếng vùng Đồng bằng sông Hồng, động được mệnh danh là động đẹp thứ nhì trời Nam, sau động Hương Tích.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động gồm nhiều tuyến tham quan du thuyền, đi xe đạp và đi bộ nối khoảng gần 20 điểm du lịch.

6. Du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên và là một địa điểm du lịch nổi tiếng về sinh thái, môi trường. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Rừng Cúc Phương nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Trung tâm vườn đặt tại xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

7. Du lịch Tràng An

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đồng bằng sông Hồng

Tràng An có thiên nhiên tươi đẹp với những ngọn núi, hang động huyền bí, sông nước thanh tĩnh, những di tích linh thiêng và những hệ động, thực vật phong phú, quý hiếm

Chia sẻ lên Facebook: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*