Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Nguyên

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Nguyên

Tây Nguyên là khu vực với địa hình đặc biệt gồm nhiều cao nguyên liên kề nhau, đây là một trong 3 tiểu vùng thuộc miền Trung nước ta, do được hợp thành bởi nhiều cao nguyên liên kề có độ cao khác nhau nên khí hậu ở đây cũng có sự khác biệt ở từng vùng, tạo nên sự đa dạng cảnh quan sinh học. Trong những năm trở lại đây, ngành du lịch ở Tây Nguyên đang rất phát triển. Có rất nhiều người đã tìm đến những địa điểm du lịch Tây Nguyên để có những trải nghiệm, khám phá mới lạ và thú vị hơn.

1. Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Khu du lịch sinh thái Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, Kon Tum. Được xem như là “Đà Lạt của Kon Tum”, một điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nguyên. Nằm ở độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển trong vành đai khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, quanh năm mát mẻ cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hấp dẫn.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Nguyên

Đến Măng Đen bạn sẽ được đi trên những con đường quanh co uốn lượn, hai bên là những rặng thông xanh mát cùng với hương thơm của hoa lan rừng.

2. Khu du lịch sinh thái M’Đrắk

Khu du lịch sinh thái M’Đrăk thuộc xã Krông Á, huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk. Được ví là “DUBAI phiên bản Việt”, đã thu hút sự quan tâm và “tò mò” của đông đảo khách du lịch xa gần.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Nguyên

Với cảnh quan hoang sơ, pha chút bí ẩn đậm chất thiên nhiên của núi rừng cao nguyên khu du lịch này mang đến cho mọi người một địa điểm thú vị cùng những trải nghiệm hấp dẫn.

3. Du lịch vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam, thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Nguyên

Với một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ cùng một hệ sinh thái vô cùng phong phú, vườn quốc gia Yok Đôn đang là một điểm đến du lịch nổi tiếng và hấp dẫn tại Tây Nguyên.

4. Hang động Chư Bluk

Hệ thống các hang động núi lửa dài và đẹp bậc nhất khu vực Đông Nam Á, Hang động núi lửa Chư Bluk ở xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông mới được khai thác gần đây. Đây là hang động núi lửa có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Nguyên

Du khách khi đến với Chư Bluk sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ hoang sơ và kỳ bí, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

5. Du lịch Đà Lạt

Đà Lạt “Thành phố ngàn hoa” một địa điểm du lịch nổi tiếng của tình Lâm Đồng, ngập tràn trăm hoa đua nở quanh năm. Đà Lạt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn thông”, “Xứ hoa Anh Đào” hay “Tiểu Paris”. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của khu vực Tây Nguyên mà bạn không nên bỏ qua.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Tây Nguyên

Nằm trên cao nguyên Lâm Viên cao khoảng 1500 m so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*