Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Đắk Nông là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, miền Trung nước ta. Mặc dù không quá nổi bật nhưng nơi đây cũng hội tụ nhiều tiềm năng phát triển du lịch, khí hậu mát mẻ, thiên nhiên phong phú, thắng cảnh hùng vĩ.

1. Du lịch Thác Diệu Thanh

Thác Diệu Thanh là thác trên dòng Đăk R’Tih ở vùng đất Thôn 8 xã Nhân Cơ huyện Đắk R’Lấp. Đây là một trong những thác nước lớn ở Tây Nguyên. Tiếp cận thác từ quốc lộ 14 đi vào khoảng 5 km. Trước đây đường đi là đường đất, hiện tại đã làm đường nhựa khá dễ đi.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Thác có dòng nước đổ từ trên cao hơn 30 m chảy xuống cùng với nhiều thác nước nhỏ khác tung bọt trắng xóa cả vùng. Mặt nước dưới chân thác có vô số hòn đá to nhỏ nhấp nhô chặn dòng nước lại tạo thành hàng trăm dòng chảy nhỏ.

2. Du lịch Thác Lưu Ly

Thác Lưu Ly là thác trên sông Đắk Nông ở vùng đất xã Nâm N’Jang huyện Đắk Song. Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly được xem là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong chuyến hành trình tìm hiểu về “Con đường xanh Tây Nguyên” kết nối với các tour du lịch của các tỉnh Đà Lạt, Bình Phước, Đắk Lắk và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Thác Lưu Ly trước đây được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho một đơn vị tư nhân đầu tư, xây dựng khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, đến tháng 8/2018 tỉnh đã thu hồi giấy phép của đơn vị này. Thác Lưu Ly gần như được bỏ hoang từ đấy, khung cảnh xung quanh trở nên hoang tàn, vắng vẻ.

3. Du lịch Thác năm tầng

Thác Năm tầng hay còn được gọi là thác Đắk Sin thuộc địa phận xã Đắk Sin huyện Đắk R’Lấp. Dòng thác hùng vĩ, hoang sơ và đẹp mê hồn trải dài trên chiều dài khoảng 3km, dàn thành 5 tầng bậc nên được gọi là thác 5 tầng.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Dòng thác được bao bọc bởi một cánh rừng xanh mướt, xung quanh có rất nhiều cây xanh và dây leo tạo nên một nét đẹp hoang sơ huyền bí.

4. Du lịch Thác bẩy tầng

Thác Bảy Tầng hay còn gọi là thác Cọp, ẩn sâu trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, thuộc xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô. Thác nằm trong hệ thống suối và thác bắt nguồn từ đỉnh núi Nâm Nung cao hơn 1.500m.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Đến thác Bảy Tầng, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ, không khí trong lành, mát mẻ của rừng nguyên sinh xanh ngắt, ngút ngàn bao quanh con thác…

5. Khu du lịch Nậm Nung

Khu du lịch sinh thái Nâm Nung thuộc huyện Đắk G’long. Nằm cách trung tâm thị trấn Gia Nghĩa khoảng 45km, Nâm Nung là một quần thể giàu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch cho Đắk Nông.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Đến đây du khách có nhiều sự lựa chọn khác nhau, nơi đây như là một khu du lịch tổng hợp với nhiều hoạt động mà du khách có thể lựa chọn trải nghiệm từ cắm trại, leo núi, nghỉ dưỡng..

6. Du lịch Vườn quốc gia Tà Đùng

Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk Glong. Điểm đặc biệt là Vườn quốc gia Tà Đùng nằm trong Công viên địa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vào tháng 7/2020.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Điểm nhấn của Vườn Quốc gia Tà Đùng chính là hồ Tà Đùng, nơi đây được ví như Vịnh Hạ Long trên cao nguyên hoang sơ, bí ẩn. Lòng hồ Tà Đùng có diện tích rộng gần 5.000 ha mặt nước với hơn 40 hòn đảo và bán đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ.

7. Du lịch Suối khoáng nóng Đăk Mol

Suối khoáng nóng Đăk Mol thuộc thôn Đắk Sơn 1, xã Đắk Mol, huyện Đắk Song. Suối khoáng Đắk Mol giàu muối Bicacbonat Natri và Cacbonat Natri, được lấy từ độ sâu 180m trong sâu dưới lòng đất, độ ẩm nước luôn không chuyển biến ở mức 37- 40ºC.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Dòng nước khoáng này có tác dụng chữa những chứng bệnh về đau khớp, thần kinh tọa, đau gân – cơ, căng thẳng thần kinh, nhức đầu kinh niên. Khi tắm các khoáng chất thấm sâu vào dưới lớp da làm phục hồi các tế bào da và dịu cơn stress, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu, sảng khoái và tăng cường sinh lực sau khi ngâm khoáng.

8. Du lịch Công viên địa chất toàn cầu

Công viên địa chất Đắk Nông là một công viên địa chất có diện tích 4.760 km², trải dài trên địa bàn 5 huyện: Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Glong và thành phố Gia Nghĩa.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Công viên địa chất Đắk Nông từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất đỏ trù phú với hệ sinh thái rừng nhiệt đới, nơi lưu giữ các giá trị đặc trưng về đa dạng sinh học, nhiều nét độc đáo về văn hóa, địa chất, tự nhiên cũng như dấu tích hoạt động của người tiền sử.

9. Khu du lịch Phước Sơn

Khu du lịch sinh thái Phước Sơn ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp. Đến đây, du khách sẽ được tham quan quy trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, câu cá và thưởng thức các loại sản phẩm sạch được nuôi trồng ngay tại chỗ.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông

Khu du lịch sinh thái Phước Sơn phát triển theo hướng gắn nông nghiệp với du lịch: phát triển sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch, lấy du lịch làm thị trường đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và ngược lại, lấy nông nghiệp làm sản phẩm phục vụ du lịch.

10. Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Đắk Nông khác

Ngoài ra Đắk Nông còn nhiều địa điểm du lịch đẹp khác phải kể đến như: Hồ Tà Đùng, Thác Đắk P’lao, Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, Quần thể hang động Chư Blúk, Thác Đray Nur, Thác Đray Sáp, Thác Gia Long, Hồ Ea Snô, Di tích lịch sử N’Trang Gưh, Thác Liêng Nung, Chùa Pháp Hoa, Thác Trinh Nữ, Hồ Trúc, Hồ Tây Đắk Mil, Di tích lịch sử Ngục Đắk Mil, Đồi 722 – Đăk Săk, Thác Đắk G’Lun, Thác Đăk Búk So, Di tích Anh hùng N’Trang Lơng,…

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*