Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ thuộc Miền Trung nước ta, nơi đây có vị trí địa lý kinh tế rất thuận lợi, đường bờ biển dài với nhiều bãi tắm đẹp thu hút đông đảo lượng khách du lịch. Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng của vùng Nam Trung Bộ.

1. Du lịch biển Đà Nẵng

Đà Nẵng là một điểm du lịch nổi tiếng của khu vực Nam Trung Bộ. Nơi đây nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như: bãi biển Non Nước, bãi biển Làng Vân, bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Xuân Thiều, bãi biển Nam Ô, bãi biển Bắc Mỹ An.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Phía bắc thành phố Đà Năng được bao bọc bởi núi cao với đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Phía tây là Khu nghỉ dưỡng Sun World Bà Nà Hills nằm ở độ cao trên 1.400m. Phía đông bắc là bán đảo Sơn Trà với 400 ha rừng nguyên sinh gồm nhiều động thực vật phong phú. Phía đông nam là danh thắng Ngũ Hành Sơn.

2. Du lịch cù lao Chàm

Cù Lao Chàm là một cụm đảo, trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Đây còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

3. Du lịch biển Sa Huỳnh

Sa Huỳnh là bãi biển đẹp và nổi tiếng năm trong khu vực Nam Trung Bộ. Đây cũng là vựa muối quan trọng ở miền Trung. Nằm dọc theo Quốc lộ 1A, bãi biển Sa Huỳnh thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, từ lâu được biết đến như một điểm du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Biển Sa Huỳnh nổi tiếng bởi làn nước trong xanh lắm tôm nhiều cá và những rặng san hô tuyệt đẹp cùng những đảo nhỏ với muôn hình vạn trạng khác nhau tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

4. Du lịch biển Quy Nhơn

Bãi biển Quy Nhơn là một điểm du lịch nổi tiếng nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Quy Nhơn được biết đến với thành phố biển khi sở hữu nhiều bãi tắm đẹp hoang sơ và quyến rũ, bãi biển sở hữu đường cong giống như “vầng trăng khuyết” quyến rũ với biển xanh, cát vàng kéo dài 5km từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng.

5. Du lịch biển Nha Trang

Nếu nói đến những điểm du lịch nổi tiếng Nam Trung Bộ thì không thể bỏ qua Nha Trang, một thành phố ven biển thuộc tỉnh Khánh Hòa. Các bãi biển dài của thành phố này đã biến nó thành một thành phố du lịch. Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Nơi đây còn được biết đến như một thành phố của lễ hội như Festival Biển, Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Thế giới. Các bãi biển tuyệt đẹp của thành phố này đã biến nơi đây trở thành lựa chọn hàng đâu về du lịch biển cho mọi du khách.

6. Du lịch biển Cà Ná

Bãi biển Cà Ná là một bãi biển nằm ở tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong các bãi biển đẹp của Việt Nam, là khu vực du lịch biển nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận. Nước biển ở khu vực này trong xanh, bãi cát trắng nằm cạnh các khu vực núi đá vươn ra biển.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Biển xanh, cát trắng, ghềnh đá, núi non… đã tạo thành một “cung đường biển gọi” cộng với các tuyến đường giao thông uốn lượn qua các eo biển, tạo cho Cà Ná một cảnh quan đầy ngoạn mục, nơi đây được mệnh danh là công chúa ngủ quên.

7. Du lịch Mũi Né

Mũi Né là một địa danh, tên một mũi biển ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của khu vục Nam Trung Bộ.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Nam Trung Bộ

Đây là một trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận và là một trong số các khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những đồi cát rộng mênh mang, bãi biển tuyệt đẹp và những hàng dừa cao vút bao quanh bao biển quanh năm tràn ngập ánh nắng.

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*