Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Vùng Bắc Trung Bộ là phần phía bắc của miền trung nước ta có địa bàn từ phía nam Ninh Bình tới phía bắc Đèo Hải Vân. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các bãi biển đẹp như: Bãi biển Sầm Sơn, Bãi biển Hải Tiến, Bãi biển Hải Hòa, Bãi biển Cửa Lò, Bãi biển Thiên Cầm, Bãi biển Nhật Lệ, Bãi biển Cửa Tùng, Bãi biển Thuận An, Bãi biển Lăng Cô. Các vườn quốc gia: Vườn quốc gia Bến En, Vườn quốc gia Pù Mát, Vườn quốc gia Vũ Quang, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Vườn quốc gia Bạch Mã.

1. Du lịch biển Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn là một điểm du lịch khá nổi tiếng của vùng Bắc Trung Bộ thuộc thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bãi biển dài khoảng 9 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bờ biển ở đây bằng phẳng với các bãi cát rộng đặc biệt là sóng đánh mạnh và cao vừa đủ, nước trong và nồng độ muối vừa phải.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Bên cạnh các bãi biển, Sầm Sơn còn có núi Trường Lệ cao 76 m nằm sát biển, được coi như là hòn ngọc của Sầm Sơn. Các vách đá dốc đứng về phía biển đã tạo nên sự hùng vĩ của núi Trường Lệ và rất thích hợp cho loại hình du lịch leo núi, du lịch mạo hiểm. Năm 2017, khu nghỉ dưỡng FLC đã thay đổi diện mạo của bãi biển Sầm Sơn.

2. Du lịch biển Cửa Lò

Đây là điểm du lịch khá nổi tiếng của tỉnh Nghệ An, nằm cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc. Nơi đây có một bờ biển dài 12 km, trong đó hơn 8 km liên tục là bãi biển là cát trắng, phẳng mịn. Ngoài khơi xa có thể nhìn thấy 2 hòn đảo: Đảo Ngư­ cách đất liền 4 km, là nơi sinh sống của các hệ động thực vật rất phong phú như: khỉ, dê hoang dã, chim…

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Trông về phía xa, bên phải là núi Thạch Động vươn cao, còn bên trái có đảo Song Ngư và Hòn Mắt. Cùng đó, các ngọn núi như Bảng Nhãn, núi Kiếm, núi Lò, hòn Song Ngư đều quây xung quanh làm trấn phong che chắn là những nét riêng của Cửa Lò. Cửa Lò nổi tiếng với bãi biển, khu nghỉ mát và cảng biển sầm uất.

3. Du lịch biển Thiên Cầm

Thiên Cầm là một bãi biển đẹp của khu vực Bắc Trung Bộ, thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Bãi biển Thiên Cầm như hình cánh cung hay giống cây đàn cầm, nước biển xanh trong vắt màu ngọc bích, có thể nhìn xuống tận đáy, bờ biển thoai thoải, có thể tắm ở xa bờ hơn 100 m, nước biển có độ mặn rất cao.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Đến với du lịch biển Thiên Cầm, du khách sẽ được hòa mình vào không khí trong lành, không gian phong cảnh sơn thủy hữu tình, khiến ai một lần đặt chân đến đây cũng nao lòng và nhớ mãi

4. Du lịch biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ nằm ngay cửa sông Nhật Lệ, cách trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chỉ khoảng 1 km, đây cũng là một trong những bãi biển nổi tiếng của vùng Bắc Trung Bộ .Nhật lệ được thiên nhiên ưu ái ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh với vẻ đẹp còn hoang sơ, biển Nhật Lệ nổi tiếng với một vùng trời mây, sông, nước, gió lộng khí trời, khí biển mặn mà.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Du khách đến đây, ngoài việc thỏa sức tắm mát vẫy vùng cùng sóng biển, còn có dịp thưởng thức nhiều hải sản tươi ngon và đậm đà của vùng biển Quảng Bình.

5. Du lịch vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một điểm du lịch sinh thái nổi tiếng nằm tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía tây bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, 300 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Hệ thống động Phong Nha đã được Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đánh giá là hang động có giá trị hàng đầu thế giới với 4 điểm nhất: có các sông ngầm dài nhất, có cửa hang cao và rộng nhất, những bờ cát rộng và đẹp nhất, những thạch nhũ đẹp nhất.

6. Du lịch cố đô Huế

Cố đô Huế là một điểm du lịch mạng đậm giá trị lịch sử phong kiến. Huế từng là kinh đô của nước ta thời phong kiến dưới triều Tây Sơn và nhà Nguyễn. Huế kết thúc sứ mệnh là thủ đô Việt Nam vào năm 1945 khi vị hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyễn là Bảo Đại thoái vị. Cố đô Huế bao gồm 3 vòng thành: Kinh thành, Hoàng thành và Tử cấm thành.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Bắc Trung Bộ

Huế là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời Trung cổ và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Nơi đây nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh như Núi Ngự Bình, Ðồi Vọng Cảnh, Núi Bạch Mã, Sông Hương, Bãi biển Thuận An, Lăng Cô, Bãi biển Cảnh Dương, Phá Tam Giang…

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*