Những mẫu điện thoại Smartphone màn hình gập

Những mẫu điện thoại Smartphone màn hình gập

Điện thoại Smartphone màn hình gập là một thiết kế mà được hàng loạt các nhà sản xuất để ý đến. Đặc điểm của những chiếc điện thoại này là màn hình có khả năng uốn cong và gấp lại được.

Những mẫu điện thoại Smartphone màn hình gập

Màn hình gập cấu tạo bởi các đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) nằm trên bề mặt cho phép uốn cong mà không làm suy giảm mật độ điểm ảnh (pixel), và bản lề không khiến smartphone bị bẻ đôi. Dưới đây là các loại điện thoại màn hình gập của một số hãng sản xuất.

1. Điện thoại màn hình gập Royole FlexPai

Đây là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, được ra mắt vào tháng 8/2018.

Royole FlexPai

Máy sở hữu màn hình AMOLED 7.8 inch với độ phân giải 2K, tỉ lệ 4:3 và màn hình có thể gập đôi lại để sử dụng như một chiếc smartphone thông thường.

2. Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Fold

Có lẽ đây là cái tên gây được nhiều sự chú ý nhất, sau khi ra mắt, Galaxy Fold tạo nên tiếng vang lớn nhờ thiết kế độc đáo và bước nhảy vọt về mặt công nghệ, sản phẩm này sở hữu màn hình rộng tới 7.3 inch độ phân giải 1.536 x 2.152 pixels cho phép mở ra gấp vào như một cuốn sách.

Samsung Galaxy Fold

Ở bên ngoài được tích hợp thêm một màn hình 4.6 inch nữa để người dùng thoải mái kiểm tra thông tin khi máy trong tình trạng đóng.

3. Điện thoại màn hình gập Huawei Mate X

Huawei đã trình làng chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng với tên gọi Mate X tại sự kiện MWC 2019. Khác với Galaxy Fold sử dụng cơ chế gập innie (màn hình gập ẩn bên trong), Huawei Mate X được thiết kế theo kiểu gập outie (màn hình dẻo nằm bên ngoài).

Huawei Mate X

Sử dụng màn hình lớn 8 inch độ phân giải 2.480 x 2.200 pixels, khi gấp lại biến thành một smartphone hai màn hình với không gian hiển thị phía trước là 6.6 inch còn phía sau là 6.4 inch.

4. Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip

Samsung Galaxy Z Flip đã được Samsung ra mắt tại sự kiện Unpacked 2020, được thiết kế với kiểu dáng màn hình gập lấy ý tưởng từ dòng sản phẩm Galaxy Fold từng gây nhiều tiếng vang trong năm 2019.

Samsung Galaxy Z Flip

Tuy nhiên điểm khác biệt là màn hình của Z Flip được thiết kế gập theo chiều dọc, khiến cho tổng thể máy có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của người dùng như một phụ kiện thời trang cao cấp. Sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED độ phân giải Full HD+ tỉ lệ màn hình 21.9:9.

5. Điện thoại màn hình gập Motorola Razr 2019

Khác với Samsung hay Huawei, Motorola lựa chọn kiểu dáng của RAZR V3 (2004) để phát triển smartphone màn hình gập mới nhất.

Motorola Razr 2019

Màn hình chính bên trong có kích thước 6,2 inch, độ phân giải 2.142 x 876 pixel, còn màn hình phụ bên ngoài có kích thước 2,7 inch, độ phân giải 800 x 600 pixel sẽ có tác dụng hiển thị thông báo, trả lời tin nhắn nhanh hoặc ể chụp selfie.

6. Điện thoại màn hình gập Xiaomi Mi MIX Alpha

Sở hữu một thiết kế vô cùng độc đáo, với màn hình bao quanh từ phía mặt trước, qua cả hai cạnh bên và vòng ra tận phía sau, chỉ chừa lại một phần nơi đặt cụm camera, đèn flash và logo Mi MIX.

Xiaomi Mi MIX Alpha

Điều này giúp màn hình của máy đạt tỷ lệ so với thân máy lên tới 180% và kích thước màn hình đạt 7.92 inch.

Chia sẻ lên Facebook: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*