Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Do đặc điểm tự nhiên, Cà Mau là tỉnh cuối cùng nơi cực Nam Tổ quốc, Mũi Cà Mau có cột mốc tọa độ quốc gia nên du lịch địa lý rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Dưới tán rừng là những đầm tôm, ruộng lúa cùng các vườn cây ăn trái, sân chim tự nhiên, với nhiều loại chim quý hiếm… tạo nên các tuyến du lịch sinh thái hấp dẫn. Các đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc, Hòn Buông, bãi Khai Long… là những nơi còn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của tự nhiên.

1. Du lịch Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau là phần chót mũi, thuộc ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Đây được coi là điểm cực Nam trên đất liền của Tổ quốc Việt Nam. Mũi Cà Mau là nơi duy nhất trên đất liền có thể ngắm được mặt trời mọc lên từ mặt biển Đông vào buổi sáng và lặn xuống mặt biển Tây vào buổi chiều.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Đây là một địa điểm mà hầu như bất cứ một phượt thủ nào cũng muốn chinh phục nó. Khi đến với cột mốc, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ bởi cánh rừng ngập mặn bao quanh.

2. Du lịch Sân chim Cà Mau

Cà Mau có rất nhiều vườn chim, với hàng trăm loài chim, có nhiều loài thuộc dạng quý hiếm cần được bảo tồn, quần tụ dưới tán rừng ngập mặn và rừng ngập lợ. Trong đó phải kể đến: Vườn chim Thành Phố Cà Mau, Sân Chim Chà Là, Sân chim Đầm Dơi, Vườn chim Ngọc Hiển,… Đây là nơi sinh sống tập trung cư ngụ của các loại cò, diệc, chim quý hiếm…

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Đến đây du khách như hòa mình cùng với thiên nhiên hoang dã trong môi trường sinh thái trong lành, đến bất cứ mùa nào trong năm cũng đều có hàng ngàn các loài chim từ nhạn biển đến cò, giang, sen, bồ nông,… trú ngụ và tìm mồi thật đẹp mắt và ấn tượng.

3. Khu du lịch sinh thái 184

Khu du lịch sinh thái 184 nằm giữa khu rừng đước thuộc ấp Chà Là, xã Tam Giang, Năm Căn, có diện tích 252 ha. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn khi đến với Cà Mau

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Đây là khu rừng mang nét đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cà Mau. Khu bảo tồn đa dạng sinh học 184 có 44 loài thực vật, trong đó có 32 loài đặc trưng cho hệ sinh thái rừng ngập mặn, chiếm ưu thế là cây đước trên 20 năm tuổi.

4. Khu du lịch Khai Long

Khu du lịch có vị trí tại ở ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Đến đây, du khách được tham quan phong cảnh hoang sơ, vui chơi giải trí, viếng Tượng đức Bồ tát Quan Thế Âm,… Từ đây cũng có thể nhìn thấy Hòn Khoai ngoài biển.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Bãi biển Khai Long có bãi cát uốn lượn như những con rồng dọc bờ biển. Đây là điểm hút du khách đến tham quan bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn với nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi cát trắng mịn trải dài trên 3km.

5. Du lịch Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Rừng quốc gia U Minh được chia thành 2 vùng là U Minh thượng và U Minh hạ. U Minh thượng thuộc tỉnh Kiên Giang còn rừng U Minh hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Rừng quốc gia U Minh hạ có hệ động thực vật rất đặc và phong phú, đa dạng.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Vườn quốc gia được UNESCO công nhận là 1 trong 3 vùng mấu chốt của Khu dự trữ sinh quyển thế giới mũi Cà Mau. Du lịch rừng U Minh, lênh đênh trên chiếc xuồng, bạn có dịp tìm hiểu hệ sinh thái đất ngập nước đặc trưng với nhiều loại động thực vật phong phú.

6. Du lịch Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc, cách thành phố Cà Mau khoảng 50 km, cách đất liền khoảng 500 mét, nằm ở phía tây Bán đảo Cà Mau, thuộc địa phận ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Đến với hòn Đá Bạc, du khách sẽ được đi trên những cây cầu nối liền những hòn đá, bước trên những câu cầu hòa vào không gian hoang dã, thơ mộng mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị.

7. Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm

Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm, thuộc địa phận Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Với phong cảnh thiên nhiên yên tĩnh, bốn bề là màu xanh của cây tràm, là địa điểm du lịch Cà Mau lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cà Màu.

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Sông Trẹm đẹp lạ bởi dòng nước thay đổi theo mùa, thời gian. Mùa mưa nước sông màu đỏ, điểm xuyến là những nhánh bông lục bình xanh biếc trôi theo dòng. Mùa khô nước sông màu trắng đục, hai bên là những hàng dừa nước xanh biếc.

8. Du lịch Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường hay còn có tên là Đầm Bà Tường nằm giáp ranh giữa 3 huyện Phú Tân, Cái Nước và Trần Văn Thời, trong đó, diện tích lớn nhất thuộc huyện Phú Tân. Đây còn là đầm nước có diện tích lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long với chiều dài 12 km, chỗ rộng nhất 2 km, chỗ sâu nhất 1,5 m

Những điểm du lịch đẹp nổi tiếng Cà Mau

Khu vực này là nơi sinh sống của nhiều loại thủy sản nước lợ như tôm sú, cua,… Đến với đầm Thị Tường, bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động chài lưới của người dân địa phương và thưởng thức những món ăn hấp dẫn, tươi ngon nhất.

9. Những điểm du lịch nổi tiếng Cà Mau khác

Ngoài ra Cà Mau còn nổi tiếng với điểm du lịch khác như: Lâm viên Cà Mau, Chùa Monivongsa Bopharam, Chùa Bà Thiên Hậu, Vườn cò Tư Sự, Chợ nổi Cà Mau, Chợ đêm Cà Mau, Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau, Cồn Ông Trang, Hòn Khoai, Nhà Bác Ba Phi, Rừng tràm U Minh Hạ, Vườn dâu Cái Tàu, Chùa Rạch Giồng, Rừng đước Năm Căn, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Du Lịch Sinh Thái Thư Duy, Khu du lịch sinh thái Hương Tràm, Sân Chim Chà Là, Đình Làng Tân Hưng, Nhà Dây Thép Cà Mau, Chùa Kim Sơn,…

Chia sẻ bài viết: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*